5 cách hữu hiệu giúp bạn khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu về các mùi hôi trong tủ lạnh thì hãy áp dụng nay 5 mẹo khử mùi hôi tủ lạnh ngay sau đây. Tủ lạnh là vật dụng vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, giúp lưu trữ thức ăn tươi ngon hơn. Tủ lạnh giúp bạn bảo quản một lượng thức ăn vô cùng lớn, thậm chí có những loại thực phẩm lên đến vài tháng. Chính vì vậy mà nơi đây tập trung rất nhiều vi khuẩn, mùi hôi hòa lẫn vào nhau gây nấm mốc.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ chanh tươi

Chanh tươi là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp và là nguyên liệu giúp khử mùi hôi tủ lạnh dễ kiếm nhất. Chanh được biết đến có chứa hàm lượng acid cao, giúp khử mùi hôi rất tốt. Ngoài khử mùi hôi thì tinh dầu trong chanh còn giúp diệt vi khuẩn hữu hiệu.

khu mui hoi tu lanh bang chanh
Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ chanh

Cách làm: Bạn chỉ cần cắt chanh thành từ lát với độ mỏng, dày khác nhau tùy ý. Sau đó đặt chanh vào các góc khác nhau trong tủ lạnh. Hãy để những lát chanh trong tủ lạnh từ 3 – 4 ngày sẽ giúp khử hết mùi hôi và lúc này lát chanh sẽ héo đi.

Sử dụng cà phê để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

Tận dụng bã cà phê là một trong những cách giúp loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả. Hương thơm của cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, chính vì vậy, khi bỏ vào tủ lạnh sẽ giúp loại bỏ được vi khuẩn và tăng hương cho tủ lạnh.

Cách làm: Bạn chỉ cần lấy bột cà phê hoặc bã cà phê cho vào 1 cái bọc rồi bỏ vào tủ lạnh là được.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng chè (trà)

Trà được biết đến với tính chất kháng khuẩn cao. Bên cạnh đó, hương thơm của trà sẽ giúp làm sạch và thơm tho tủ lạnh hơn rất nhiều. Đây là cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản và tiện lợi.

loai bo mui hoi tu lanh bang che
Loại bỏ mùi hôi tủ lạnh bằng chè

Cách làm: Bạn có thể dùng túi trà khô bỏ vào tủ lạnh để hút mùi hôi. Túi chè này có thể lưu lại trong tủ đến 1 tháng.

Sử dụng quả dứa giúp loại bỏ mùi hôi tủ lạnh

Dứa không chỉ là loại quả có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng; mà còn là nguyên liệu được tận dụng để làm sạch mùi hôi tủ lạnh. Chính vì mùi thơm riêng biệt, mà dứa sẽ giúp loại bỏ được các mùi hôi tanh, đem lại hương thơm tự nhiên.

Cách làm: Bạn chỉ cần sử dụng vỏ dứa bỏ vào các vị trí khác nhau trong tủ lạnh sẽ giúp khử mùi nhanh chóng.

Dùng bánh mì để loại bỏ mùi hôi tủ lạnh

Bánh mì là thực phẩm tươi, xốp, có khả năng hút ẩm rất cao. Do đó, được rất nhiều chị em nội trợ tận dụng để loại bỏ mùi hôi tủ lạnh.

dung banh mi loai bo mui hoi tu lanh
Dùng bánh mì loại bỏ mùi hôi tủ lạnh

Cách làm: Dùng 1 miếng giấy bạc quấn quanh 1 mẩu bánh mì. Dùng tăm chọc thủng những lỗ trên mẫu bánh mì đã quấn giấy bạc để giúp thông hơi. Sau đó cho vào tủ lạnh. Miếng bánh mì này có thể dùng 2 – 3 tháng; tùy thuộc vào độ dày cũng như lượng thức ăn trong tủ lạnh.

Với 5 mẹo khử mùi hôi tủ lạnh trên đây chắc chắn sẽ giúp cho tủ lạnh của bạn sạch sẽ và thơm tho. Hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện liền nhé!

Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui và sức khỏe! Cảm ơn đã đồng hành cùng Bông Sen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.