Viết cho tôi của tuổi 25…

Hôm nay, lý do gì lại đưa tôi viết một vài dòng cho tuổi 25 của mình?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là tôi đã bước sang ngưỡng cửa của tuổi 25. 25 tuổi – cái tuổi dường như đã hết đi quãng đường của tuổi trẻ, không còn những lúc nóng vội, nông nỗi,…Thay vào đó là trưởng thành hơn từ những điều mà ta đã trải qua.

25 tuổi – tôi đã làm được gì cho cuộc đời mình?

Tuổi 25, tôi không cho phép mình được tiếp tục lông nhông, cũng không được phép mơ hồ về tương lai,…Ở ngưỡng tuổi của tôi, rất nhiều người đã thành công. Do đó, tôi cần phải nhìn xa hơn cho tương lai của mình; phải biết lắng nghe bản thân mình cần gì và nên làm gì,…

25 tuổi – tôi đã thực sự chín chắn chưa?

Tôi đã không còn là một đứa học sinh, hay một cô sinh viên luôn muốn thoát ra khỏi vòng tay của gia đình,…Mà giờ đây điều tôi cần nhất chính là sự yêu thương của gia đình, cần lắm sự che chở của gia đình, mong muốn những ngày nghỉ dài hạn để được ăn cơm sum họp cùng với bố mẹ. Đây có lẽ không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà tôi tin chắc rằng những người con xa quê ai cũng mong muốn điều này. Những cuộc gọi video call hàng đêm cùng với gia đình; những cuộc nói chuyện nhanh chóng rồi tắt đi,…làm sao có thể đủ…

25 tuổi – tôi đã có được “tình bạn” thực sự hay chưa? 

Có lẽ khi đến cái tuổi này, cuộc sống xô bồ, những cách mà người ta vẫn thường nịnh nhau để lấy lòng, tôi mới nhận ra tôi đã có những người bạn thực sự chưa? Nhớ cái thời cấp 3, có những người bạn để tâm sự, tán dóc, nói những chuyện không đâu vào đâu. Ấy vậy mà, giờ cần một người để tâm sự cũng không có. Thế nên ta mới biết, có những thứ đơn giản lắm nhưng không thể nào mua được.

25 tuổi – nên lựa chọn một cuộc sống “độc thân” hay “hôn nhân”?

Ở cái tuổi này, nhiều bạn bè cùng trang lứa cũng đã có mái ấm, gia đình riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng có thể tìm được bờ vai để mình nương tựa suốt cuộc đời. Vậy nên tôi cũng không cần quá miễn cưỡng; trưởng thành nhưng không hẳn là phải trở thành người phụ nữ của gia đình. 25 – độc thân vẫn còn rất tốt, không cần phải vội cưới. Cuộc sống là của riêng tôi, không cần phải miễn cưỡng, thấy hạnh phúc là được!

25 tuổi, tôi loay hoay tìm cho mình một lối đi, vẫn chưa thực sự sống hết mình, làm hết mình,…Nhưng tôi cũng biết rằng, trải qua nhiều thất bại là động lực để tôi mạnh mẽ lên, số và làm việc hết mình.

Hãy sống vì bản thân mình trước, 25 tuổi, chênh vênh giữa tuổi trẻ và trưởng thành. Nhắm mắt lại, mới đó mà đã 25 tuổi, những ký ức trôi qua thật nhanh; nhưng tôi sẽ sống hết mình, nhiệt huyết hơn cho tuổi 25 của mình.

Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui và sức khỏe! Cảm ơn đã đồng hành cùng Bông Sen.

One thought on “Viết cho tôi của tuổi 25…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.